Hansan: Rising Dragon (2022)

ตัวอย่างหนัง : Hansan: Rising Dragon (2022)

Hansan Rising Dragon (2022)
ปีที่ฉาย : เสียง : Soundtrack(T) ดูหนังออนไลน์ 20246.8/10 ความยาวหนัง : 2 H 9 Min HD

ดูหนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง เนื่องจากเหตุการณ์ในคุณลักษณะนี้ถูกกำหนดไว้ก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง Kim Han-min ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับจึงเลือกทางเลือกที่อายุน้อยกว่าแทน Choi Min-sik เพื่อเล่นเป็นแม่ทัพในตำนานและเขาพบหนึ่งใน Park Hae-il ซึ่งเขาทำงานด้วย ก่อนหน้านี้ใน "สงครามแห่งลูกศร" เนื่องจากเขาสวมชุดเกราะหนาเป็นเวลานานในการดูหน้าจอ มันจึงไม่อนุญาตให้มีการแสดงทางกายภาพมากนัก แต่น้ำเสียงและกิริยาท่าทางของเขาแสดงออกถึงอำนาจและคำสั่งที่จำเป็นจากยีซุนชิน นักแสดงที่เพิ่งร่วมงานกับทหารผ่านศึกใน “Heaven: To the Land of Happiness” ดูเหมือนจะช่วยให้โครงการนี้มีความต่อเนื่องเช่นกัน เนื่องจากคำพูดและน้ำเสียงของเขามักจะทำให้นึกถึงชเวใน “The Admiral” ซึ่งปรากฏขณะที่ชอยกำลังพูดอยู่ หรืออย่างน้อยก็รุ่นน้องของเขา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ เขาไม่เคยเป็นเจ้าของหน้าจอแบบที่ยีซุนชินแห่งชเวมินซิกทำ บยอน โยฮัน รับบทเป็น วากิซาว่า ผู้บัญชาการหนุ่มที่ฉลาดและทะเยอทะยาน หากไม่ดูอันตรายอย่างที่รยูซึงรยงทำในตอนแรก Ahn Sung-ki เป็นคนที่ดูมีความสุขเสมอ แม้ว่าจะอยู่ในส่วนเล็กน้อยในขณะที่เขาอยู่ที่นี่ แต่ Kim Hyang-gi ที่มีพรสวรรค์มาก ๆ รู้สึกสูญเสียบทบาทในบทที่แทบไม่ต้องใช้บทพูดซึ่งไม่ต้องการอะไรจากเธอ

เช่นเดียวกับฟีเจอร์แรก “Hansan: Rising Dragon” ก็ถูกติดตั้งบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่เช่นกัน และ Kim Han-min พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถนำทางในน่านน้ำสูงเหล่านั้นได้ ช่วยให้เขามีทีมเทคนิคที่พร้อมสำหรับงานนี้เช่นกัน กล้องของ Kim Tae-sung อยู่ทั่วทุกมุม ทั้งฉากในร่ม ฉากกลางคืนที่แคมป์ และฉากต่อสู้ในเวลากลางวันที่สว่างไสวน่าประทับใจไม่แพ้กัน ที่น่าเกรงขามที่สุดคือช่วงเวลาที่เรือเปลี่ยนรูปแบบและแล่นไปข้างหน้า โดยมองจากมุมสูง การออกแบบเครื่องแต่งกายก็งดงามตามที่คาดไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดญี่ปุ่นของ Wakisawa ที่เป็นของแท้และดูดีสำหรับนักแสดงที่ดูดี ดนตรีให้ความรู้สึกเหมือนหนังฮอลลีวูดและพิสูจน์ได้ว่าเป็นเพื่อนคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนที่สุดในฉากต่อสู้

Hansan: Rising Dragon จึงมีองค์ประกอบทั้งหมดของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์และส่วนผสมส่วนใหญ่ที่จะประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศเหมือนรุ่นก่อน แม้ว่า Choi Min-sik จะหายตัวไปอย่างน่าปวดหัวและปัญหาการเล่าเรื่อง แต่ก็ดำเนินไปได้มากมายสำหรับตัวมันเอง ตัวละครหลักที่เป็นที่รักและเคารพนับถือ วีรบุรุษของชาติโดยสุจริต ความรู้สึกชาตินิยมที่แข็งแกร่งและลำดับทางเรือที่ไม่มีใครเทียบได้ทำให้มั่นใจได้ว่าเกือบจะแน่นอนว่าจะทำธุรกิจมหาศาลในประเทศได้ และสิ่งที่น่าประหลาดใจที่มีให้ก็ควรมีเหตุผลเพียงพอสำหรับเรื่องนี้ ให้ทำได้ดีในสนามสากลด้วย ไม่ต้องสงสัยเลย: Kim Han-min มีภาพยนตร์ฮิตอีกเรื่องอยู่ในมือของเขาและผู้ชมน่าจะรออย่างกระตือรือร้นสำหรับ “Noryang” ซึ่งเป็นส่วนสุดท้ายของภาพยนตร์ไตรภาค Yi Sun-shin ของเขา

Since the events in this feature are set before those in the earlier Kim Han-min feature, the director opts for a younger alternative to Choi Min-sik to play the legendary general and he finds one in Park Hae-il, who he worked with previously in “War of the Arrows”. Since he is in heavy armor costume for the majority of his screen-time, it doesn’t allow for a lot of physical acting but his voice and mannerisms exude the necessary authority and command required from Yi Sun-shin. The actor’s recent collaboration with the veteran on “Heaven: To the Land of Happiness” seems to have helped for continuity on this project too, as his diction and tone often reminds of Choi’s in “The Admiral”, coming across as Choi himself talking, or at least a younger version of him. Despite this, he never quite owns the screen the way Choi Min-sik’s Yi Sun-shin did. Byun Yo-han is also effectively cast as Wakisawa, the young commander coming across as clever and ambitious, if not quite menacing in the way that Ryu Seung-ryong did in the first part. Ahn Sung-ki is always a joy to watch, even if in a bit part as he is here, but the very talented Kim Hyang-gi feels wasted in an almost dialogue-less role that requires nothing from her.

As with the first feature, “Hansan: Rising Dragon” too is mounted on a large canvas and Kim Han-min proves capable of navigating those high waters. It helps that he has a technical team well up for the task too. Kim Tae-sung’s camera is all over the place, capturing the indoor scenes, the nighttime scenes at the camp and the bright daylight battles scenes equally impressively. Most awe-inspiring are the moments where the ships change formations and sail forward, seen from a bird’s eye vantage point. The costume design is, as expected, also magnificent, with Wakisawa’s Japanese outfits, in particular, being authentic and looking good on the good-looking actor. The music has a Hollywood blockbuster feel to it and proves the perfect companion to the cinematography, most evidently in the battle scenes.

“Hansan: Rising Dragon” has, thus, all the elements of a blockbuster feature and most of the ingredients to be a successful feature at the box office like its predecessor. Despite Choi Min-sik’s aching absence and some narrative issues, it has much going for itself. A well-loved and respected central character, a bona fide national hero, a strong nationalist sentiment and unrivalled naval sequences ensure that it is almost certainly guaranteed to do tremendous business domestically, and the spectacle that it has to offer should be reason enough for it to do well in international circuits too. Carry no doubts: Kim Han-min has another hit blockbuster on his hands and audiences will likely be waiting eagerly for “Noryang”, the announced final part of his Yi Sun-shin trilogy. ดูหนังบนมือถือฟรี HD 4K

  • A11

  • A12

  • A13

  • A14

  • A15

  • A16

  • A17

  • A18

  • A19

  • A20